ดวงชะตาปี 2566 หลัง ดาวพระมฤตยู ( 0 ) ย้ายราศีสู่ราศีพฤษภ ในวันที่ 8 มีนาคม 2566 เวลา 21.44 น. กับ "หมอจิณณะ (โหรกบ)"

Published 03 March 2023


ดวงชะตาปี 2566 หลัง ดาวพระมฤตยู ( 0 ) ย้ายราศีสู่ราศีพฤษภ ในวันที่ 8 มีนาคม 2566 เวลา 21.44 . กับ "หมอจิณณะ (โหรกบ)"

 

วิชาโหราศาสตร์มักจะดูการเปลี่ยนแปลงและการเคลื่อนที่ของดาวพระเคราะห์จร เพื่อใช้ในการพยากรณ์ดวงชะตาในปีนั้นๆ จึงมักเห็นการเปลี่ยนแปลงหลายครั้งหลังจากดาวย้ายราศี ครั้งนี้จะถึงคราวดาวดาวมฤตยูที่จะย้ายเข้าสู่ราศีพฤษภ ในวันที่ 8 มีนาคม 2566 เวลา 21.44 . จึงผลให้แต่ละลัคนาราศีนั้น เป็นอย่างไรในตลอดช่วงระยะเวลา 7 ปีต่อจากนี้ ซึ่งจะเกิในวันเดือนปีไหนต้องตรวจให้ละเอียดในพื้นดวงชะตาในแต่ละท่านอีกครั้งหนึ่ง

โหราศาสตร์ไทย "ดาวมฤตยู" หรือที่สากลเรียกกันว่า ดาวยูเรนัส (Uranus) จะแทนตัวเลขดาวคือ เลข 0 ซึ่งทางโหราศาสตร์ไทย ดาวมฤตยูจะให้ความหมายว่าทายอาเพศให้ทายมฤตยู

ดาวมฤตยูนั้นแสดงถึงภัยอาเพศ ซึ่งคำว่าอาเพศนั้นพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.. ๒๕๔๒ แปลว่า เหตุที่เกิดขึ้นอย่างผิดปรกติวิสัย ถือว่าเป็นลางไม่ดี. คำว่า อาเพศ น่าจะมาจากคำว่า อาเวศ (อ่านว่า อา-เว-สะ) ในภาษาสันสกฤต แปลว่า ไม่เป็นทรวดทรง ทรวดทรงที่ไม่เป็นปรกติ. ภาษาไทยใช้ในความหมายว่า เหตุผิดปรกติที่เกิดขึ้นเป็นลางบอกว่าจะเกิดสิ่งชั่วร้ายต่อไป

 

 

ลัคนาราศีเมษ :

การเงิน : จะส่งผลให้การเงินมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างกะทันหัน ต้องระมัดระวังให้มากในเรื่องการหมุนเงิน การค้าขาย เพราะจะไว้ใจไม่ค่อยได้ แต่จะดีเนื่องมากจากจะมีดาวที่มีระยะเชิงมุมที่ดีในดวงเดิม ไม่เช่นนั้นจะทำให้ฐานะการเงินต้องเปลี่ยนแปลงไปในทางร้าย ดังนั้นจะทำให้เกิดผลเสียในเรื่องการเงิน เกิดการสูญเสียโดยไม่รู้ตัว โชคลาภขึ้นๆลงๆ แต่ถึงแม้จะยุ่งยาก แต่ก็จะดีในตอนหลัง (ต้นร้าย ปลายดี)

.

ลัคนาราศีพฤษภ :

ตัวเอง : ชีวิตจะมีการเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อมหรือสังคมอย่างไม่คาดฝันมาก่อนเช่นการเริ่มต้นงานใหม่การเริ่มต้นชีวิตใหม่การเดินทางไปต่างประเทศดังนั้นการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีแต่ในช่วงเริ่มต้นนั้นอาจจะก่อให้เกิดความยุ่งยากมีปัญหาดังนั้นควรระมัดระวังเหตุที่ไม่คาดฝันเช่นควรระมัดระวังอุบัติเหตุเกิดการเจ็บป่วยกระทันหัน

.

ลัคนาราศีมิถุน :

ปัญหา : ระวังจะมีคนคิดร้ายหรือคิดไม่ดีกับเรา และการถูกคนแทงข้างหลัง จากคนที่เคยเราไว้ใจ ดังนั้นการทำงานจะไม่ราบรื่น มีอุปสรรคขัดขวาง ไม่ลงรอยกับผู้บังคับบัญชา หัวหน้า เจ้านาย และการเสียชื่อเสียง

.

ลัคนาราศีกรฏ :

เพื่อน : พื้นดวงเดิม ถ้ามีระยะเชิงมุมเป็นเกณฑ์ร้ายกับดาวเคราะห์ในดวงชะตาเดิมจะทำให้เกิดการแตกแยกกับมิตรสหาย มิตรสหายจะก่อเรื่องยุ่งยาก เดือนร้อนให้, แต่ถ้ามุมสัมพันธ์ดีพื้นดวงชะตาเดิมจะได้พบกับ เพื่อนที่มีความรู้ หรือผู้มีปัญญามาก ได้เพื่อนที่ดี ช่วยนำพาเราไปในทางที่ดี

.

ลัคนาราศีสิงห์ :

การงาน : จะมีการเปลี่ยนแปลงอาชีพการงาน ถ้ามีระยะเชิงมุมเป็นเกณฑ์ร้ายจะเกิดผลกระทบกับหัวหน้า เจ้านาย หรือผู้บังคับบัญชา ทำให้เสื่อมชื่อเสียงเกียรติยศ ขาดความน่าเชื่อถือ แต่ถ้าส่งผลเชิงมุมระยะดีกับดวงชะตา จะทำให้ได้รับเกียรติยศสูง ในเรื่องการงาน คือปรับเปลี่ยนตำแหน่งที่สูงขึ้นกว่าเดิม

.

ลัคนาราศีกันย์ :

การเดินทาง : ทำให้เกิดการมีการเดินทางไกล ไปในต่างถิ่น ต่างแดน หรือต่างประเทศ ยังมีความสนใจในเรื่องศาสตร์ลี้ลับ การศึกษาทางด้านปรัชญา ศาสนา การออกบวช และการสนใจในทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่

.

ลัคนาราศีตุลย์ :

ครอบครัว : ระวังจะมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันในครอบครัว ระหว่างพี่น้องหรือเพื่อนสนิท เกิดความยุ่งยากในเรื่องมรดก สมบัติ และปัญหาทางการเงิน

.

ลัคนาราศีพิจิก :

ความรักหรือหุ้นส่วนการงาน : คนโสดยังไม่มีโอกาสที่จะได้คู่ครองที่ถูกใจ, คนมีคู่ระวังเกิดทะเลาะเบาะแว้ง มีปัญหาภายในเรื่องครอบครัว ทัศนคติความคิดที่ไม่ลงรอยกัน และสำหรับคนที่มีปัญหาระวังการหย่าร้าง, การงานระวังแตกหัก หรือมีปัญหากับหุ้นส่วนที่ร่วมลงทุนด้วยกัน การเป็นศัตรูกับที่เป็นผู้ใหญ่ หรือคนที่มีอำนาจบารมีเหนือกว่า

.

ลัคนาราศีธนู :

สุขภาพ : สุขภาพร่างกายจะเสื่อมโทรม โรคเก่ากำเริบ ควรหมั่นดูแลถนอมร่างกายให้ดี อย่าให้ความเครียดมาก และระวังพฤติกรรมกรรมใช้ชีวิตที่ผิด ทำให้ร่างกายมีปัญหาเรื่องสุขภาพ, ระวังจะมีปัญหากับบริวาร ลูกน้อง หรือคนที่อายุน้อยกว่า จะความเดือดร้อนให้

.

ลัคนามังกร :

บุตรหลานและการเสี่ยงโชค : จะทำให้เกิดความยุ่งยากลำบากเกี่ยวกับบุตรหลาน มีเรื่องที่จะทุกข์ร้อนใจกับคนในครอบครัวอ, การลงทุนและการเสี่ยงโชคนั้นจะไม่ได้ผลลัพท์ตามที่ต้องการ, มีปัญหาในเรื่องของความรัก และความสัมพันธ์

.

ลัคนาราศีกุมภ์ :

ที่อยู่ : จะเกิดการเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่ในครอบครัวบ้านเรือน ทำให้เกิดการโยกย้ายที่อยู่ ที่ทำงาน หรือมีเรื่องยุ่งยากภายในบ้านเกี่ยวกับที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ รถยนต์

.

ลัคนาราศีมีน :

สิ่งรอบตัว : จะทำให้เกิดมีไอเดียใหม่ๆแนวคิดใหม่ๆมีความสนใจในเรื่องวิทยาศาสตร์ปรัชญาวิชาทางโหราศาสตร์ประวัติศาสตร์และมีเหตุที่ต้องเดินทางอยู่บ่อยๆ

 

ติดตามดวงรายวัน ดวงรายสัปดาห์ และ คอนเท้นต์ดวงต่างๆ ได้ที่

เพจ Facebook ดวง Live: https://www.facebook.com/duanglive

 

ดูดวง สดผ่านไลฟ์ ดูดวง แม่นๆ โดนๆ แหล่งรวมหมอดูชื่อดัง -> ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ดวง Live ได้ที่

 

โหลดแอพดูดวงฟรีได้ที่